Được tạo bởi Blogger.
Thiết Kế tủ bếp gỗ xoan đào đẹp tại hà nội | thiết kế thiết kế tủ bếp đẹp tại hà nội | thiết kế nội thất biệt thự hiện đại tại hà nội | thiết kế nội thất nhà phố đẹp tại hà nội|

Tủ bếp nên dùng gỗ gì?

Với sự phát triển của nguyên vật liệu chúng ta ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho tủ bếp ngôi nhà mình. Hiện tại có 2 loại gỗ cơ bản để dùng làm tủ bếp đó là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên có nhiều loại như lim, óc chó, sồi, xoan đào… Gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại ( xem bài Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp).

 Vậy chúng ta nên chọn loại gỗ gì cho tủ bếp nhà mình?


   Ưu điểm:

- Đặc điểm nổi bật của tủ bếp gỗ công nghiệp là ít bị cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng.

- Hạn chế trầy xước và dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

- Chịu nhiệt độ cao và không bị ảnh hưởng bởi hóa chất thông thường.

- Chống mối mọt.

- An toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường.

- Thi công, lắp đặt đơn giản.

- Phù hợp với phong cách hiện đại.

     Nhược điểm:

- Độ bền kém hơn gỗ tự nhiên.

- Không chế tạo được các chi tiết cầu kỳ, phức tạp.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp

     Ưu điểm:

- Bền theo thời gian.

- Tủ bếp gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp nhân bản của gỗ.

- Chắc chắn và chịu nước tốt hơn gỗ công nghiệp.

- Có thể chế tạo các họa tiết cầu kỳ phức tạp.

- Phù hợp với phong cách cổ điển, sang trọng.

     Nhược điểm:

- Giá thành cao.

- Dễ cong vênh, co ngót.

 Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên
     Cả hai loại gỗ này đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên chọn các loại gỗ cho phù hợp. Nếu quý khách vẫn còn phân vân chưa thể quyết định hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét